นักเรียนโครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่าวฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้โปรแกรม Python ในการควบคุมโดรน และเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยโตเกียวเดนกิ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นมหาวิทยาลัยโตเกียวเดนกิ (Tokyo Denki University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านวิศวกรรมศาสตร์และระบบอัตโนมัติ ประเทศญี่ปุ่น