เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566 โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาทางวิทยาศาสตร์ ให้แก่นักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุนันท์ สายกระสุน ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายประถม) ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ฝึกการเป็นผู้นำ ฝึกประสบการณ์ มีความคิดสร้างสรรค์ จัดทำกิจกรรมอย่างสนุกสนานให้น้องๆ เกิดแรงบันดาลใจในด้านวิทยาศาสตร์