ภาพบรรยากาศเมื่อวันที่ 2 – 4 ธันวาคม 2566 กับการจัดกิจกรรมครงการเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบการประยุกต์ใช้โปรแกรมควบคุม ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ณ Parco Condo & Hotel by Bonanza Khaoya เพื่อสร้างความรู้ให้กับนักเรียนที่สนใจในเรื่องเทคโนโลยีหุ่นยนต์ กระตุ้นให้เกิดความสนใจและจุดประกายแนวความคิดด้านหุ่นยนต์ เพิ่มประสบการณ์ในการประกอบหุ่นยนต์ และการเขียนโปรแกรมด้วยคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ และ สร้างสรรค์ เสริมทักษะ และคิดริเริ่มในการพัฒนาการสร้างหุ่นยนต์

โดยนักเรียนได้ทําความรู้จูักกับหุ่นุยนต์ mBot2
-เรียนรู้ชิ้นส่วนอุปกรณ์ในการประกอบหุ่นยนต์ และ Sensor ต่างๆ
-แนะนําโปรแกรมที่ใช้เขียน Coding ด้วยภาษา pythonWorkshop ประกอบหุ่น และทําการเขียนโปรแกรมด้วยคําสั่งเบื้องต้น Workshop ประกอบหุ่นและทําการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ทั้งแบบ Auto และแบบ Manual
– แนะนําการทําแยกส่วนของ Code ในแต่ละภารกิจ
– แนะนําการเขียน Joystick เพื่อควบคุมการเคลื่อนที่เบื้องต้น:Design for use with 3D printerเรียนรู้หลักการออกแบบ และการใช้งานเครื่อง 3D printer ออกแบบชิ้นงาน โดยใช้ Tinker CAD เรียนรู้การใช้เครื่องมือในโปรแกรม เรียนรู้การใช้งานเครื่อง3Dprinterการบันทึกไฟล์แปลงไฟล์.Agcode และโปรแกรมที่นําไปใช้กับเครื่อง 3D printer:ภารกิจ mBot2 Mini Challenge
– เขียนโปรแกรมสําหรับบังคับภารกิจแมนนวล/อัตโนมัติ