“โครงการมาตรฐานและความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ”

อีกหนึ่งประเด็นที่โครงการ วมว. ให้ความสำคัญ สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเข้าทำงานในห้องปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่นวันนี้ 14 มกราคม 2567

โครงการ วมว. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จึงได้จัดอบรมให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าวให้กับนักเรียน ชั้น ม.4 รุ่นที่ 11 ของศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก่อนที่นักเรียนจะเริ่มทำโครงงานวิจัยในภาคเรียนนี้วิทยากรโดยรศ.ดร. อาทิตย์ เนรมิตตกพงศ์ และ น.ส.ศรีรัตน์ สุวรรณาคม ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการประเมินห้องปฏิบัติการ ตามโครงการยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการ ESPReLจาก ศูนย์วิจัยด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตรายมหาวิทยาลัยขอนแก่น#ห้องแล็บปลอดภัย