ได้รับความอนุเคราะห์โดย รศ.มงคล อุดชาชน ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคามและ ดร.ประดิษฐ์ นูเล นักธรณีวิทยาชำนาญการ สำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 2 กรมทรัพยากรธรณี ทำหน้าที่ให้ความรู้ด้านธรณีวิทยา

เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้ด้านธรณีวิทยาและกระบวนการทางธรณีวิทยาของแหล่งเรียนรู้ในอุทยานธรณีอุบลราชธานีและพื้นที่ข้างเคียงในประเทศลาว
เพื่อให้นักเรียนเข้าใจเกี่ยวกับการส่งเสริม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน การร่วมกิจกรรมปฏิบัติการภาคสนาม
เพื่อให้นักเรียนมีการสร้างสรรค์ พัฒนาในการนำความรู้ทางด้านธรณีวิทยามาประยุกต์ใช้ในการเรียนต่อไป