ปรับพื้นฐานนักเรียนโครงการ วมว. มมส ค่ายการเรียนรู้แบบ STEM

ในวันที่ 8 – 9 พฤษภาคม 2567 โดยทีมวิทยากรจากภาควิชาหลักสูตรและการสอน และภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มมส

สอนคอนเทนต์

สอนวิธีเรียนแบบ STEM เรามองว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเรียน ทำให้นักเรียนรู้สึกอยากที่จะเรียนรู้ อยากเสาะแสวงหาในสิ่งที่สนใจ
ดังนั้น การปูพื้นฐานให้นักเรียนมีความอยากรู้ (curiosity) จึงสำคัญ เพราะถ้าเขาอยากรู้ เขาจะไปหาวิธีที่จะทำให้รู้ (อ่าน) เพิ่มเติมเอง