เพื่อให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้ซักซ้อมการนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์ ก่อนการนำเสนอจริง ในกิจกรรม SCiUS Forum ครั้งที่ 12  ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง  นักเรียนได้รับคำแนะนำ และข้อเสนอแนะจากอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อนำไปปรับแก้รูปแบบการนำเสนอให้ดียิ่งขึ้น การนำเสนองานในครั้งนี้ ทำให้นักเรียนมีความพร้อมมากขึ้นมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565