สำหรับปีนี้โครงการ วมว. – มมส สนับสนุนค่าเดินทางให้กับนักเรียนชั้น ม.6 จำนวน 3 คน ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ณ สถาบันที่มีความร่วมมือทางวิชาการอย่างเหนียวแน่นกับคณะวิทยาศาสตร์ มมส กับโครงการ “TDU International Workshop Summer 2024” ณ Tokyo Denki University เป็นเวลา 1 สัปดาห์
นักเรียน ม.6 ทั้ง 3 คน มีความมุ่งมั่นที่จะเรียนต่อทางด้านวิศวกรรมผังเมืองและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งเวิร์คชอปนี้้น่าจะช่วยเสริมแนวคิด ประสบการณ์ มุมมองและโลกทัศน์ใหม่ ๆ ที่ส่งเสริมเส้นทางการเรียนต่อและอาชีพในอนาคตของทั้งสามคนนอกจากเวิร์คชอปดีๆ แล้วในโปรแกรมมีทัศนศึกษาที่ JAXA และ Cyberdyne