โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

จัดอบรมการควบคุมอัคคีภัยเบื้องต้นและการซักซ้อมหนีไฟให้กับนักเรียน
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2567 โครงการฯ ได้รับความอนุเคราะห์จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดมหาสารคาม เข้ามาเป็นวิทยากรและสาธิตการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงเบื้องต้น และวิธีการเอาตัวรอดออกจากอาคารเมื่อเกิดอัคคีภัย ให้กับนักเรียนและบุคลากรโครงการ วมว. ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุก ๆ ปี เพื่อให้นักเรียนทราบถึงวิธีปฏิบัติตนเมื่อเกิดอัคคีภัย หนึ่งในมาตรการป้องกันและตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน