นักเรียนชั้น ม.4 โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เข้าอบรมหัวข้อ “มาตรฐานและความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ”
เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2567 โครงการ วมว. ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากร
ดร.ศิริพร ลุนพรม คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และนางสาวศรีรัตน์ สุวรรณาคม ศูนย์วิจัยด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตราย มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ให้ความรู้พื้นฐานแก่นักเรียนเกี่ยวกับมาตรฐานและความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ

นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัญลักษณ์แจ้งเตือนระบุถึงอันตรายต่าง ๆ ทั้งบนบรรจุภัณฑ์ของสารเคมีและบริเวณต่าง ๆ ในห้องปฏิบัติการ และตระหนักถึงการปฏิบัติตนในห้องปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัยของตนเองและเพื่อนในห้องเรียน