ในระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสานสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้ระหว่างนักเรียน อาจารย์ และผู้เกี่ยวข้องในเครือข่ายโครงการ วมว. รวมทั้งส่งเสริมการเรียนรู้เชิงบูรณาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านการทัศนศึกษาดูงานและการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เจ้าภาพได้จัดขึ้น