ขอเชิญนักเรียนโครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อค้นหาสิ่งที่รัก ความถนัดและวางแผนอาชีพในฝันสำหรับอนาคต วิทยากร โดย ครูหยกฟ้า facebook page: Heart Work ห้องแนะแนวครูหยกฟ้า อดีตครูแนะแนวโรงเรียนกำเนิดวิทย์
วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566 หัวข้อ “สำรวจค้นหาสิ่งที่รักถนัดสนใจ” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2566 หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมและโอกาสทุนการศึกษาด้าน STEM ทั่วโลก” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6