ผศ.ดร. วุฒิศาสตร์ โชคเกื้อ รองคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและภูมิทัศน์ คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร. อนุวัฒน์ วันทอง ผู้อำนวยการโครงการฯ และ ผศ.ดร.วิชญ รัชตเวชกุล รอง ผอ. โครงการฯ ลงพื้นที่ติดตามและร่วมหารือกับผู้ประกอบการในการดำเนินการตามโครงการปรับปรุงห้องปฏิบัติการโครงการ วมว.
ทั้งนี้ โครงการ วมว. – มมส ได้รับความอนุเคราะห์สถานที่เพิ่มเติม จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สำหรับปรับปรุงเป็นห้องเรียนปฏิบัติการเคมีและฟิสิกส์ สำหรับนักเรียนโครงการ วมว. และยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถของโครงการฯ ในการสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนแก่นักเรียนห้องอื่น ๆ ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) อีกด้วยโดยห้องปฏิบัติการนี้จะพร้อมใช้งานได้ตั้งแต่ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566 ที่กำลังจะมาถึงนี้