การให้ความช่วยเหลือและดูแลนักเรียนทั้งร่างกายและจิตใจเป็นอีกภารกิจที่สำคัญของโครงการ วมว.ในครั้งนี้

โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ได้จัดโครงการจิตวิทยาพัฒนาพฤติกรรมและกำลังใจ ประจำปีการศึกษา 2567
โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก ครูไพลิน ลิ้มวัฒนชัย (ครูหยกฟ้า) เป็นวิทยากรในการจัดกิจกรรมให้กับนักเรียนโดย

ในวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2567 สำหรับนักเรียนชั้น ม.4
เป็นเวิร์คชอปที่เน้นในเรื่องการดูแลจิตใจและทำความรู้จักตนเอง การจัดการความเครียดและความเข้าใจต่อผู้อื่น อาทิ รู้จักเพื่อนในมุมใหม่ การจัดการความเครียดการสำรวจ ค้นหาความรัก ถนัด สนใจในสาขาวิชาและอาชีพของตนเอง ฯลฯ

วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2567 สำหรับนักเรียน ม.5 และ ม.6
เพิ่มกิจกรรมเกี่ยวกับการวางเส้นทางและการเตรียมตัวศึกษาต่อ โดยเฉพาะแหล่งทุนการศึกษา ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิรู้จักเพื่อนในมุมใหม่การ์ดเพื่อนใจข้อมูลแหล่งทุนและการค้นหาทุนการศึกษาใน – ต่างประเทศแนวทางเตรียมตัวศึกษาต่อ My Interested Careers และอาชีพในศตวรรษที่ 21