จัดในระหว่างวันที่ 18 มีนาคม 2566 – 20 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมสวนเวฬุวัน จ.ขอนแก่น

นักเรียนโครงการ วมว. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม ดังกล่าว

โดยนำนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มาทำกิจกรรมปฏิบัติธรรม โดยมีการฝึกนักเรียน นั่งสมาธิ เดินจงกรม สวดมนต์ทำวัตรเช้าและ
ทำวัตรเย็น นักเรียนทุกคนยังได้ถือศีล 8 การปฏิบัติธรรมในครั้งนี้นักเรียนได้มีความอดทน ความมุ่งมั่น ความเพียรพยายาม นักเรียนสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตและการเรียนหนังสือ หลังจากเสร็จสิ้นโครงการ ได้นำนักเรียนร่วมบริจาคของใช้ที่จำเป็นให้กับสถานสงเคราะห์ บ้านพักคนชรา ณ จ.มหาสารคาม